Nên lựa chọn trạm cân xe tải nào?

Bạn đang tìm hiểu về trạm cân xe tải? Nên lắp đặt trạm cân như thế nào? Liệu nó có quá đắt không nhỉ? Cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về trạm cân xe tải này nhé!

  1. Trạm cân xe tải là gì?

Trạm cân xe tải là hệ thống phối hợp làm việc của một số bộ phận để cho ra các chỉ số trọng lượng xe tải. Nó được sử dụng nhiều tại các bến cảng, nhà máy,… phục vụ cho mục đích xác định khối lượng hàng hóa của các xe tải chuyên chở. Trạm cân xe tải được cấu tạo từ nhiều bộ phận gồm móng cân, cầu cân, bộ chỉ thị, cảm biến tải trọng, thiết bị điện tử của cân. Những chỉ số này có ý nghĩa pháp lý về mặt giới hạn trọng lượng trong việc tham giao lưu thông.

  1. Nên lựa chọn trạm cân xe tải nào?

Trạm cân xe tải có hai kiểu: nổi và chìm. Hẳn là bạn còn “bỡ ngỡ” về hai kiểu cân này và cũng chưa biết nên lựa chọn loại nào cho phù hợp. Thế thì hãy tìm hiểu ngay về ưu nhược điểm của hai kiểu trạm cân xe tải trên để có được quyết định tốt nhất nhé!

– Trạm cân xe tải kiểu nổi: là loại cân nằm ngay trên bề mặt đất, bạn cũng dễ dàng “bắt gặp” loại này ở thực tế.

+ Ưu điểm: công tác vệ sinh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với “kiểu chìm”. Bạn cũng không tốn nhiều thời gian, công sức, chi phí trong việc bảo dưỡng, bảo trì bởi vì nó ít rủi ro bị “hư hại” khi “hiện diện” ngay trên mặt đất. Kiểu trạm cân này cũng không chịu nhiều tác động từ bên ngoài thế nên nó mới ít “được bảo trì” đến thế đấy! Hơn nữa, xây dựng móng cân của trạm cân xe tải cũng tốn ít chi phí hơn.

+ Nhược điểm: trạm cân xe tải kiểu nổi tốn ít chi phí xây dựng hơn nhưng lại chiếm nhiều diện tích thi công bởi vì cần có thiết kế dốc lên xuống dành cho xe tải.

– Trạm cân xe tải kiểu chìm: là loại cân nằm hoàn toàn phía dưới bề mặt đất phẳng.

+ Ưu điểm: được kết cấu nằm trong lòng đất nên kiểu cân này sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến mỹ quan của công ty đâu nhé! Nó nằm “gọn gàng” với diện tích nhỏ chỉ bằng kích thước của bàn cân thôi!

+ Nhược điểm: Tuy nhiên, kiểu cân xe tải này cũng “tốn” thêm một ít chi phí trong xây dựng hầm đấy! Muốn đẹp nẰm “ẩn” mình trong đất thì cần đầu tư một khoản để xây hầm cân chìm phía dưới. Ngoài ra, bạn cũng cần vệ sinh thường xuyên cho khu vực này bởi vì đất cát, bụi bặm, bùn đất sẽ rơi xuống. Vào mùa mưa thì lưu ý cần bơm nước để tránh ngập nước. Nếu không thì máy cảm biến sẽ “gặp nguy” mất thôi! Và kiểu trạm cân xe tải này cũng “thu hút” bọn chuột hơn nên bạn cần thận trọng vì chuột có thể làm tổ, cắt đứt dây tín hiệu của thiết bị đi đấy!

Như vậy là bạn đã “nắm rõ” về hai kiểu cân xe tải rồi đấy! Bạn đã có sự lựa chọn phù hợp cho riêng mình chưa nhỉ?

  1. Chi phí lắp trạm cân xe tải như thế nào?

Bạn đang đắn đo về mức phí cần chi trả khi lắp trạm cân xe tải? Liệu nó có đắt quá không? Điều này còn phụ thuộc nhiều yếu tố như:

– Kích thước xe tải: xe tải lớn nhỏ như thế nào để có thể xây dựng trạm cân xe tải có kích thước phù hợp.

– Vật liệu: việc lựa chọn vật liệu xây dựng cũng ảnh hưởng đến mức phí lắp đặt. Thép hay bê tông? Nó là hai mức khác nhau.

– Hệ thống tải hàng: tùy vào trọng lượng cân xe tải là 10 tấn, 20 tấn,… mà chi phí là khác nhau.

– Độ phức tạp của cài đặt

– Phần mềm quản lý

– Một số phụ kiện đi kèm mong muốn.

trạm cân xe tải giá rẻ

Hi vọng là những thông tin về trạm cân xe tải ở trên sẽ hữu ích với bạn. Hãy liên hệ đến Đại Gia Phát để nhận được dịch vụ tư vấn tốt nhất và thông tin báo giá chi tiết nhé!

Cân xe tải nhiều loại khác nhau do kích thước khung cân bàn, nhà sản xuất, xuất xứ, nhu cầu của mỗi người sử dụng nên giá cân xe tải sẽ khác nhau: cân điện tử 40 tấn, 60 tấn, cân xe tải 80 tấn, cân xe tải 100 tấn,… tùy theo nhu cầu mỗi khách hàng.
Các sản phẩm cân điện tử do chúng tôi cung cấp và lắp điều được hiệu chuẩn chính xác, đảm bảo chất lượng khi bàn giao cho khách hàng, hướng dẫn sử dụng tận tình cho khách hàng, bảo hành chính hãng từ 18 tháng cho đến 24 tháng tùy vào sản phẩm cũng như môi trường sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi để có giá cân xe tải tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *